THÔNG BÁO SỐ 2 OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH NĂM 2022

Đăng bởi   Lượt xem:  1 


MỤC ĐÍCH:

 • Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên. Phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng và học viện.
 • Thúc đẩy niềm say mê toán học trong học sinh khối Trung học phổ thông chuyên. Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi toán cũng như tạo cơ hội giao lưu giữa các học sinh giỏi toán khối Trung học phổ thông chuyên với các sinh viên và giảng viên toán tại các trường đại học, cao đẳng và học viện.

CƠ QUAN TỔ CHỨC:

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
 • Trung ương Hội sinh viên Việt Nam
 • Hội Toán học Việt Nam

ĐỊA ĐIỂM:

Các đội thi tại địa điểm của từng trường. Ban Tổ chức sẽ tổ chức giám sát tại chỗ và trực tuyến.

 

THỜI GIAN: 23-24/4/2022

 

ĐĂNG KÝ:

 

1. Các đoàn đăng ký tham dự trực tuyến trên trang

https://vms.org.vn/olympic-signup

đồng thời gửi danh sách đăng ký qua email về địa chỉ olymtoansv@gmail.com. Nội dung danh sách có thông tin của trưởng đoàn, cán bộ trong đoàn, danh sách sinh viên (theo từng môn thi) và danh sách học sinh bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính.

 

2. Thời hạn đăng ký: trước ngày 31/3/2022.

 

3.  Lệ phí đăng ký dự thi:


•    Đối với đoàn dự thi Olympic Sinh viên:

a.    400 000đ (bốn trăm ngàn đồng)/01 sinh viên, nếu sinh viên dự thi một môn

b.    600 000đ (sáu trăm ngàn đồng)/01 sinh viên, nếu sinh viên dự thi cả hai môn
 

•    Đối với đoàn dự thi Olympic Học sinh:

a.    400 000đ (bốn trăm ngàn đồng)/01 học sinh


Lệ phí đăng ký dự thi nộp theo đoàn về Ban tổ chức bằng hình thức chuyển khoản trước ngày 15/4/2022.


Số tài khoản: 19036637085013


Tên ngân hàng: Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hoàng Quốc Việt


Tên chủ tài khoản: Trung tâm tư vấn và dịch vụ phát triển toán học


Nội dung chuyển khoản: Tên trường - Tên trưởng đoàn - Số ĐT liên lạc


Ví dụ: Dai hoc Bach khoa Ha Noi – Nguyen Van A – 09130xxxxx


Lưu ý:Do các trường sẽ phải tự tổ chức coi thi, lệ phí đăng ký dự thi năm 2022 đã được Ban Tổ chức giảm trừ 200 000 đ/thí sinh để các trường bố trí kinh phí cho việc chuẩn bị cơ sở vật chất và công tác coi thi.


4. Mỗi trường sẽ thành lập Ban coi thi của trường bao gồm 05 người là cán bộ cơ hữu của đơn vị: Trưởng ban, phó ban, thư ký và 02 cán bộ coi thi. Trưởng ban coi thi phải là lãnh đạo cấp khoa trở lên. Các trường gửi bản chụp quyết định thành lập ban coi thi kèm theo thông tin liên lạc (số ĐT, e-mail) của trưởng ban về cho Ban Tổ chức trước ngày 15/4/2022 theo địa chỉ e-mail olymtoansv@gmail.com

Các thông tin về việc nhận đề thi, coi thi, giám sát, nộp bài thi có trong thông báo này và sẽ tiếp tục được gửi đến trưởng ban coi thi trong các thông báo tiếp theo.


5. Mỗi trường được gửi một đề thi ở mỗi bảng cho mỗi môn, kèm theo đáp án, tên người ra đề cho từng bài. Khuyến khích các trường soạn đề thi bằng LaTeX, nếu soạn bằng Word đề nghị sử dụng font unicode và gửi kèm bản pdf. Đề thi xin gửi qua email cho Ban Giám khảo (PGS. Vũ Hoàng Linh).
E-mail: olymtoansv@gmail.com trước ngày 31/3/2022.


CHƯƠNG TRÌNH:


1. Ngày 22/4/2022:

14h00-16h00: Kiểm tra công tác tổ chức và các điều kiện kỹ thuật, kết nốithử

16h00-17h00: Ban tổ chức họp với các trưởng ban coi thi


2.  Ngày 23/4/2022:


7h00-8h00: Kiểm tra các điều kiện kỹ thuật

8h00-8h30: Khai mạc

8h30-11h30:Thi môn Đại số (sinh viên), bài thi thứ nhất (học sinh).

11h30-12h30: Các ban coi thi quét và chuyển bản chụp bài thi cho Ban tổ chức. Bài thi được niêm phong và ký xác nhận bởi Trưởng ban coi thi.

 

3. Ngày 24/4/2022:


7h00-8h00: Kiểm tra các điều kiện kỹ thuật

8h00-11h00:Thi môn Giải tích (sinh viên), bài thi thứ hai (học sinh).

11h00-12h00: Các ban coi thi quét và chuyển bản chụp bài thi cho Ban tổ chức.Bài thi được niêm phong và ký xác nhận bởi Trưởng ban coi thi.

Trong ngày 24/4/2022, toàn bộ bài thi được gửi chuyển phát nhanh về Ban tổ chức theo địa chỉ: PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Trưởng Ban tổ chức Olympic Toán học SV-HS 2022,


Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.


4. Từ 25/4 đến 10/5/2022: Chấm thi và xét giải


5.  Trước 15/5/2022: Hội thảo tổng kết, công bố kết quả và trao giải


6.  Trong tháng 4/2022: Ban tổ chức sẽ tổ chức một số bài giảng cho sinh viên, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi bậc THPT bằng hình thức trực tuyến.


BAN TỔ CHỨC

 • Trưởng ban: PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam.
 • Phó trưởng ban: Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại diện Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; GS.TSKH. Phạm Thế Long - Phó Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam;
 • Các ủy viên: TS. Lê Cường, Viện Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS. TS. Đoàn Trung Cường, Phó TTK Hội Toán học Việt Nam; TS. Trần Nam Dũng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM; PGS.TS.Trần Kiêm Minh, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế; TS. Nguyễn Chu Gia Vượng, Viện Toán học; ThS. Phạm Đình Hiệu, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; một số cán bộ của các trường.


BAN GIÁM KHẢO: PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh (Trưởng ban), PGS.TS. Đoàn Trung Cường (Phó ban), TS. Nguyễn Chu Gia Vượng (Phó ban), PGS.TS. Ngô Quốc Anh, TS. Đào Phương Bắc.


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:


Các vấn đề liên quan tới đăng ký dự thi và tổ chức chung của kỳ thi:
PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hội Toán học Việt Nam: olymtoansv@gmail.com, ĐT:0913062989. Bà Cao Ngọc Anh, Hội Toán học Việt Nam, ĐT: 0912252336

Các thông tin về Kỳ thi năm 2022 sẽ được cập nhật tại các trang web sau:

Hội Toán học Việt Nam: http://vms.org.vn/

Trang Facebook của kỳ thi: http://bitly.com/OTSHTQ

 

PHỤ LỤC:MỘT SỐ HƯỚNG DẪN VỀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC THI

 1. Các trường cần bố trí phòng thi đảm bảo có:
  Máy quét, máy in, máy tính kết nối internet, 02 camera có thể bao quát toàn bộ phòng thi (01 từ phía trước, 01 từ phía sau)
  Phần mềm được sử dụng để kết nối trực tuyến, phục vụ cho công việc giám sát là Google Meet.
 2. Các trường gửi thông tin trưởng ban coi thi: Họ tên, chức vụ, số ĐT, e-mail cho Ban tổ chức trước ngày 15/4/2022 kèm theo bản mềm quyết định thành lập ban coi thi do lãnh đạo đơn vị ký, đóng dấu.
 3. Trước giờ thi 60 phút, đề bài (đã được mã hóa) sẽ được gửi cho trưởng ban coi thi qua e-mail, mã mở đề sẽ được gửi riêng 15 phút trước giờ thi. Ban coi thi có trách nhiệm in sao đề và phát cho thí sinh. Ban coi thi và cá nhân các trưởng ban coi thi là người chịu trách nhiệm chính trước lãnh đạo của trường, học viện đăng ký dự thi và Ban tổ chức kỳ thi về sự nghiêm túc của công tác bảo quản đề thi, bài làm của đoàn dự thi.
 4. Ban tổ chức sẽ cung cấp link Google Meet cho trưởng ban coi thi để các trường đăng nhập và sẽ phân công các đoàn giám sát chéo trong suôt quá trình làm bài thi, quét bài thi và niêm phong.
 5. Thông tin hướng dẫn việc quét/chụp, upload bài thi sẽ dược gửi đến các trưởng ban coi thi trong các thông báo tiếp theo.
 6. Nếu trường nào không làm đúng quy trình do Ban tổ chức hướng dẫn thì bài thi sẽ không được công nhận, chấm, và xét giải. Nếu trong hoặc sau khi thi Ban tổ chức phát hiện ra vi phạm của đoàn nào thì sẽ xem xét hủy kết quả của cá nhân vi phạm hoặc thậm chí của toàn bộ đoàn đó.